Gạch ống là một vật liệu xây dựng truyền thống được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng. Với nhiều ưu điểm nổi trội về độ bền cũng như giá thành, sản phẩm này đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhiều hạng mục công trình ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Bài viết này của TUILDONAI sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phân loại, cách lựa chọn gạch ống xây tường phù hợp và giải đáp thắc mắc gạch ống bao nhiêu 1 viên.

Gạch ống là gì?

Cục gạch ống là một loại vật liệu xây dựng truyền thống, được làm từ đất sét và nước, gạch ống xây tường có hình dạng trụ dài, hai đầu hở, với nhiều kích thước và chủng loại khác nhau để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người sử dụng.

Gạch ống là vật liệu xây dựng truyền thống trong các công trình Việt Nam

Gạch ống là vật liệu xây dựng truyền thống trong các công trình Việt Nam

Quy trình làm gạch ống khá đơn giản với hai nguyên liệu chính là đất sét và nước. Chúng sẽ được trộn với nhau dựa trên công thức và tỷ lệ nhất định thành một hỗn hợp quánh dẻo. Sau khi đã trộn đều, hỗn hợp sẽ được đổ vào khuôn và đem đi sấy khô. Cuối cùng, những viên gạch ống sẽ được đưa vào lò nung ở nhiệt độ cao trong thời gian quy định và cho ra thành phẩm.

Báo giá gạch ống cập nhật 2024

Gạch ống giá bao nhiêu là vấn đề được khá nhiều chủ thầu quan tâm khi thi công, xây dựng các công trình. Hiện nay, với sự đa dạng về chủng loại cũng như kích thước, gạch ống xây tường được chia ra thành nhiều loại và có giá 1 viên gạch ống khác nhau. Dưới đây là bảng đơn giá gạch ống được cập nhật mới nhất trên thị trường:

BẢNG BÁO GIÁ GẠCH ỐNG HÔM NAY

STT

Tên sản phẩm

Đơn vị

Quy cách

(cm)

Đơn giá (VNĐ)

1

Gạch Ống Phước Thành

Viên

8 x 8 x 18

1.080

2

Gạch Đinh Phước Thành

Viên

4 x 8 x 18

1.080

3

Gạch Ống Thành Tâm

Viên

8 x 8 x 18

1.090

4

Gạch Đinh Thành Tâm

Viên

4 x 8 x 18

1.090

5

Gạch Ống Đồng Tâm 17

Viên

8 x 8 x 18

950

6

Gạch Đinh Đồng Tâm 17

Viên

4 x 8 x 18

950

7

Gạch Ống Tám Quỳnh

Viên

8 x 8 x 18

1.090

8

Gạch Đinh Tám Quỳnh

Viên

4 x 8 x 18

1.090

9

Gạch  Ống Quốc Toàn

Viên

8 x 8 x 18

1.090

10

Gạch Đinh Quốc Toàn

Viên

4 x 8 x 18

1.090

11

Gạch Ống An Bình

Viên

8 x 8 x 18

850

12

Gạch Hồng Phát Đồng Nai

Viên

4 x 8 x 18

920

13

Gạch Block 100x190x390

Viên

100 x 190 x 390

5.500

14

Gạch Block 190x190x390

Viên

190 x 190 x 390

11.500

15

Gạch Block 19 x 19 x 19

Viên

19 x 19 x 19

5800

16

Gạch Ống Bê Tông Ép Thủy Lực 8x8x18

Viên

8 x 8 x 18

1.300

17

Gạch Ống Bê Tông Ép Thủy Lực 4x8x18

Viên

4 x 8 x 18

1.280

18

Gạch 4 lỗ 18 Đồng Nai

Viên

8 x 8 x 18

1.130

19

Gạch 4 lỗ 19 Đồng Nai

Viên

9 x 9 x 19

1.130

20

Gạch đinh 18 Đồng Nai

Viên

18 x 8 x 4

1.100

21

Gạch đinh 19 Đồng Nai

Viên

19 x 9 x 4.5

1.100

Lưu ý: Bảng giá gạch ống tại lò này chỉ mang tính tham khảo, vui lòng liên hệ với TUILDONAI để nhận được báo giá chi tiết hơn nhé

Phân loại gạch ống trên thị trường hiện nay

Gạch ống là một trong những vật liệu xây dựng quan trọng, được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình từ nhà ở đến các dự án công nghiệp lớn. Mỗi loại gạch ống có những đặc điểm và ứng dụng riêng, phù hợp với từng loại công trình khác nhau. Dưới đây là các loại gạch ống phổ biến trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

Gạch ống từ đất nung

Gạch ống từ đất nung – vật liệu xây dựng gắn liền với lịch sử phát triển của con người, sở hữu những nét đẹp truyền thống và nhiều ưu điểm vượt trội, góp phần tạo nên những công trình bền vững cùng thời gian. Được tạo ra từ đất sét nung chín ở nhiệt độ cao, gạch ống xây tường từ đất nung sở hữu độ bền cao, khả năng chịu lực tốt, chống thấm hiệu quả và thân thiện với môi trường. Những ưu điểm này khiến gạch ống trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhiều hạng mục công trình.

Gạch ống đất nung được tạo ra từ đất sét  được nung ở nhiệt độ cao

Gạch ống đất nung được tạo ra từ đất sét  được nung ở nhiệt độ cao

Gạch ống 2 lỗ

Gạch 2 lỗ là loại gạch ống có kích thước phổ biến 180x80x45mm và 60x100x210mm hoặc được sản xuất theo kích thước đặt hàng của khách hàng. Loại gạch này được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng quy mô nhỏ, không yêu cầu chịu tải trọng cao hoặc môi trường ẩm ướt. Ưu điểm nổi bật của gạch 2 lỗ là giá thành rẻ hơn so với gạch đặc, giúp tiết kiệm chi phí xây dựng cho công trình. Nhờ có hai lỗ thông tâm, gạch 2 lỗ nhẹ hơn, dễ dàng vận chuyển và thi công.

Gạch ống 2 lỗ có giá thành phải chăng, giúp tiết kiệm chi phí một cách tối ưu

Gạch ống 2 lỗ có giá thành phải chăng, giúp tiết kiệm chi phí một cách tối ưu

Gạch ống 4 lỗ

Gạch ống 4 lỗ sở hữu kích thước lớn hơn so với gạch 2 lỗ, tiêu biểu là 180x80x80mm và 60x105x220mm, gần gấp đôi so với kích thước thông thường. Nhờ ưu điểm này, gạch 4 lỗ mang đến nhiều lợi ích vượt trội cho các công trình xây dựng. Tuy nhiên, do cấu trúc 4 lỗ, khả năng chống thấm của gạch 4 lỗ không tốt bằng gạch đặc. Do đó, loại gạch này cần được thi công cẩn thận và sử dụng các biện pháp chống thấm bổ sung nếu được sử dụng ở khu vực ẩm ướt.

Gạch ống 4 lỗ là một sản phẩm được ứng dụng ở rất nhiều loại công trình

Gạch ống 4 lỗ là một sản phẩm được ứng dụng ở rất nhiều loại công trình

Gạch ống 6 lỗ

Gạch 6 lỗ nổi bật với kích thước lớn 195x135x90mm và 60x140x170mm, hoặc có thể sản xuất theo kích thước đặt hàng của khách hàng. Loại gạch này được mệnh danh là “lựa chọn hoàn hảo” cho các công trình biệt thự, khu nghỉ dưỡng cao cấp hay những công trình đòi hỏi tính thẩm mỹ và hiệu quả cao. Tuy nhiên, đi kèm với những ưu điểm vượt trội, gạch 6 lỗ cũng sở hữu mức giá cao hơn so với các loại gạch thông thường. Do đó, việc lựa chọn sử dụng gạch 6 lỗ cần được cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên ngân sách và nhu cầu của công trình.

Phân loại gạch này phù hợp với những loại công trình như biệt thự hay khu nghỉ dưỡng cao cấp

Phân loại gạch này phù hợp với những loại công trình như biệt thự hay khu nghỉ dưỡng cao cấp

Gạch ống xi măng

Gạch ống xi măng XMCL là loại vật liệu xây dựng được sản xuất từ các nguyên liệu chính như xi măng, cát, đá mi sàng,… thông qua quy trình ép hoặc rung, hoặc kết hợp cả hai phương pháp để tạo nên sản phẩm có độ cứng và đáp ứng nhiều yêu cầu kỹ thuật cao trong xây dựng. Gạch không nung có cường độ chịu nén cao (từ 130 – 150kg/cm2), cường độ kháng uốn tốt (43kg/cm2), độ chịu nhiệt cao (1000 độ C) và độ hút ẩm thấp (8 – 10%) giúp đảm bảo độ bền vững cho công trình theo thời gian.

Gạch không nung có khả năng chống chịu vô cùng tốt

Gạch không nung có khả năng chống chịu vô cùng tốt

Cách lựa chọn gạch ống phù hợp với công trình

Trên thị trường hiện nay, gạch ống được phân ra thành nhiều loại dựa trên những đặc trưng của sản phẩm, bạn có thể lựa chọn loại gạch ống phù hợp tuỳ với tính chất công trình của mình. Vậy, để phân biệt gạch ống, bạn có thể dựa vào những yếu tố sau:

 • Gạch ống loại 1 và gạch ống loại 2:

  • Gạch có màu sắc đỏ đậm, đẹp mắt không bị loang lổ hay có những đốm đen.

  • Cầm lên tay sẽ có cảm giác chắc chắn, đầm tay, không bị nhẹ bẫng hay có cảm giác rỗng bên trong. Gạch cũng khó vỡ khi va đập nhẹ.

  • Hình dạng đều đặn, thẳng góc, cạnh sắc bén, không bị cong vênh hay méo mó. Viền gạch thẳng, đều nhau và không bị sứt mẻ.

  • Khi gõ nhẹ hai viên gạch vào nhau, gạch tốt sẽ phát ra âm thanh vang, trong trẻo.

  • Gạch sẽ có góc vỡ sắc bén và ít vỡ vụn khi tác động lực mạnh

 • Gạch ống loại 3:

  • Màu sắc không đồng đều, loang lổ, thậm chí có thể bị chuyển bạc hoặc có những đốm đen, giống như bị cháy xém.

  • Dễ vỡ khi va đập nhẹ, thậm chí có thể bị nứt nẻ ngay cả khi chưa sử dụng.

  • Hình dạng không đều đặn, cong vênh, méo mó.

  • Cạnh gạch không sắc bén, có thể bị sần sùi, góc cạnh không vuông góc.

  • Viền gạch không thẳng, đều nhau và có thể bị sứt mẻ.

  • Khi gõ nhẹ hai viên gạch vào nhau, gạch kém chất lượng sẽ phát ra âm thanh lụp bụp, đục và có thể nghe thấy tiếng rạn nứt.

  • Khi tác động lực mạnh khiến viên gạch vỡ vụn, gạch sẽ có góc vỡ sần sùi, thô nhám, vỡ ra thành nhiều mẻ nhỏ.

Nên cân nhắc lựa chọn gạch ống xây tường loại 1 và loại 2 để đảm bảo chất lượng của công trình

Nên cân nhắc lựa chọn gạch ống xây tường loại 1 và loại 2 để đảm bảo chất lượng của công trình

Đơn vị cung cấp gạch ống chất lượng cao – TUILDONAI

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp gạch ống với chất lượng và đa dạng các mức giá khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng của công trình được bền vững nhất thì việc chọn một đơn vị cung cấp gạch ống xây tường cao cấp là một yếu tố then chốt. Nhà máy gạch ngói Đồng Nai TUILDONAI là một trong những đơn vị cung cấp gạch ống nói riêng và vật liệu xây dựng chất lượng cao nói chung được rất nhiều khách hàng tin dùng hiện nay.

Với hơn 80 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp gạch ngói, TUILDONAI tự hào là nhà cung cấp gạch ống chất lượng cao hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, đáp ứng mọi nhu cầu xây dựng đa dạng.

TUILDONAI – Đơn vị cung cấp gạch ống chất lượng cao và uy tín nhất trên thị trường hiện nay

TUILDONAI – Đơn vị cung cấp gạch ống chất lượng cao và uy tín nhất trên thị trường hiện nay

Tất cả các sản phẩm gạch ống xây tường tại TUILDONAI đều được sản xuất từ nguồn nguyên liệu cao cấp được sàng lọc kỹ càng qua quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Nhờ vậy nên những sản phẩm gạch ống của TUILDONAI đều sở hữu độ bền cao, có khả năng chịu lực tốt và chống thấm vô cùng hiệu quả, giúp đảm bảo an toàn cho công trình một cách tối ưu nhất. Không những thế, các loại gạch ống của TUILDONAI cũng rất đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của mọi loại công trình.

Đặc biệt, TUILDONAI luôn áp dụng chính sách giá cả cạnh tranh, phù hợp với thị trường và điều kiện kinh tế của khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao với giá thành tốt nhất. Với những ưu điểm vượt trội, gạch ống TUILDONAI chính là nơi để bạn lựa chọn gạch ống giá. Hãy liên hệ với TUILDONAI.com ngay trong hôm nay để được tư vấn và nhận ngay báo giá chi tiết ưu đãi nhất nhé!

Các câu hỏi thường gặp về gạch ống

1m2 gạch ống bao nhiêu viên?

Để xác định chính xác số lượng gạch ống cần thiết cho công trình xây dựng, bạn cần lưu ý đến kích thước của từng loại gạch, kích thước mạch vữa (1cm/ 1 mạch vữa) và độ dày của tường. Đối với gạch ống 2 lỗ, ta có thể tính như sau:

Nếu kích thước gạch ống xây tường 2 lỗ là 5.5cm x 9.5cm x 20cm

 • Kích thước gạch ống 2 lỗ sau khi xây dựng: 7.5cm x 11.5cm x 22cm

 • Tiết diện của gạch: S = 0.07 x 0.22 =0.0165 m2

 • Số viên gạch 1m2 của tường 110: 1/0.0165 = 60.5 viên gạch

=> 1m2 tường 110 sẽ cần 61 viên gạch.

=> 1m2  tường 220 sẽ cần 122 viên gạch.

1 thiên gạch bao nhiêu viên?

“Thiên” là một từ ngữ Hán Việt, mang ý nghĩa là 1000. Trong ngành vật liệu xây dựng, đơn vị “thiên” được sử dụng để đếm số lượng gạch, đặc biệt là đối với các loại gạch xây, gạch ống đỏ đất sét nung. Theo đó, 1 thiên gạch tương đương với 1000 viên gạch.

>>> Xem thêm chi tiết tại bài viết: 1 thiên gạch bao nhiêu viên

1 kiện gạch ống bao nhiêu viên?

Số lượng gạch ống trong 1 kiện có thể dao động từ 360 đến 1000 viên, phụ thuộc vào kích thước viên gạch và phương pháp xếp. Đối với loại gạch ống có kích thước tiêu chuẩn là 250mm x 90mm x 65mm, bạn có thể xếp từ 360 – 500 viên nếu xếp tay và 800 –1000 viên nếu xếp bằng máy.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về các loại gạch ống giá rẻ cũng như giải đáp câu hỏi gạch ống bao nhiêu tiền 1 viên. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn chọn được một sản phẩm phù hợp với công trình thi công. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác hoặc cần được tư vấn thêm về sản phẩm, hãy liên hệ với TUILDONAI để được hỗ trợ nhanh chóng.

>>> Xem thêm chi tiết tại bài viết: 1 kiện gạch ống bao nhiêu viên