Gạch ngói là vật liệu xây dựng quan trọng, góp phần tạo nên kết cấu kiến trúc vững chãi và kiên cố cho mọi công trình. Với sự phát triển của ngành xây dựng, nhiều công trình nhà ở, công trình công cộng mọc lên như nấm. Từ đó, các loại gạch xây nhà cũng được thiết kế đa dạng mẫu mã, chất liệu để đáp ứng nhu cầu xây dựng của các công trình. Vậy có những loại gạch xây dựng nào trên thị trường và giá thành ra sao? Bài viết này của TUILDONAI sẽ cập nhật bảng giá gạch xây nhà mới nhất thị trường đến khách hàng.

Bảng báo giá gạch xây nhà chi tiết 2024

Trên thị trường vật liệu xây dựng hiện nay có đa dạng giá gạch lỗ xây nhà với nhiều mức giá khác nhau tùy vào chất liệu, kích thước, tính chất,… Tuy nhiên, giá gạch xây nhà thường không cố định mà sẽ có sự biến động theo kinh tế thị trường. Vì vậy, để biết gạch xây nhà giá bao nhiêu, khách hàng có thể tham khảo giá các loại gạch xây dựng mới nhất dưới đây để có lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, quý khách cũng có thể liên hệ TUILDONAI để được báo giá gạch xây dựng chính xác và cạnh tranh nhất thị trường. Dưới đây sẽ là bảng giá giải đáp thắc mắc gạch bao nhiêu 1 viên:

BẢNG GIÁ GẠCH XÂY NHÀ,  BÁO GIÁ GẠCH XÂY TƯỜNG 2024

STT

SẢN PHẨM

KÍCH THƯỚC (MM)

ĐƠN GIÁ (VNĐ)

1

Gạch đặc Tuynel

205x98x55

980 đ/viên

2

Gạch cốt liệu tái chế

220x105x60

510 đ/viên

3

Gạch đặc cốt liệu

220x105x60

780 đ/viên

4

Gạch lỗ cốt liệu

220x105x60

780 đ/viên

5

Gạch đặc Thạch Bàn

205x98x55

1750 đ/viên

6

Giá gạch xây 2 lỗ

205x98x55

990đ/viên

7

Gạch 2 lỗ không trát

210x100x60

2900 đ/viên

8

Gạch không trát 2 lỗ sẫm

210x100x60

6200 đ/viên

9

Gạch đặc không trát xám

210x100x60

4100 đ/viên

10

Gạch đặc không trát sẫm

210x100x60

6200 đ/viên

11

Gạch đặc không trát khổ lớn

300x150x70

26.500 đ/viên

12

Gạch không trát 3 lỗ

210x100x60

5600 đ/viên

13

Gạch không trát 11 lỗ xám

210x100x60

3300 đ/viên

14

Gạch không trát 11 lỗ sẫm

210x100x60

6200 đ/viên

15

Gạch 6 lỗ vuông

220x150x105

3500 đ/viên

16

Gạch 6 lỗ tròn

220x150x105

3600 đ/viên

18

Gạch lát nền giả cổ

300x150x50

14.500 đ/viên

19

Gạch đá thẻ trang trí

50x100x200

200.000 đ/ m2

20

Giá gạch đỏ xây nhà

205x98x55

3.000 đ/ viên

21

Gạch cháy xây móng

Tương tự gạch 2 lỗ

699 đ/ viên

Lưu ý: Bảng báo giá gạch xây dựng, Bảng giá gạch xây tường trên đây chỉ mang tính tham khảo, để biết thêm chi tiết về giá cả, vui lòng liên hệ với TUILDONAI

Gạch xây nhà là gì?

Gạch xây nhà giá rẻ là một trong những vật liệu xây dựng cần thiết, góp phần hình thành, kiến tạo nên các công trình từ quy mô nhỏ đến lớn. Chất lượng của gạch quyết định đến chất lượng của cả công trình. Vậy nên, khách hàng cần lựa chọn những loại gạch xây nhà chất lượng cao và phù hợp với tính chất công trình để đảm bảo sự kiên cố sau khi xây dựng.

Gạch xây nhà là vật liệu trọng yếu để kiến tạo nên một công trình kiên cố, chất lượng

Gạch xây nhà là vật liệu trọng yếu để kiến tạo nên một công trình kiên cố, chất lượng

Bên cạnh những mẫu gạch xây giá rẻ, trên thị trường còn có các mẫu gạch không nung, gạch ống, gạch đặc nung,… Mỗi loại sẽ có đặc điểm khác nhau phù hợp cho từng mô hình công trình đặc trưng. Đồng thời giá các loại gạch xây nhà này cũng có sự chênh lệch nhất định.

Các loại gạch xây nhà được ưa chuộng nhất hiện nay

Gạch xây dựng được sản xuất đa dạng kiểu loại, trong đó mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng biệt nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng công trình khác nhau. Dưới đây là thông tin về các loại gạch phổ biến nhất hiện nay.

Gạch đất nung

Gạch đất nung  được sản xuất bởi hai nguyên liệu chính là đất sét và phụ gia. Quá trình sản xuất vật liệu này khá công phu, đất sét sau khi được trộn với hỗn hợp nước và phụ gia sẽ được định hình bằng khuôn và đem nung ở nhiệt độ thích hợp. Vì vậy, mỗi viên gạch thành phẩm đều có chất lượng cao và đồng đều.

Gạch đất nung được sử dụng chủ yếu để xây tường ngăn kiên cố

Gạch đất nung được sử dụng chủ yếu để xây tường ngăn kiên cố

Ngoài ra, nhờ ứng dụng những trang thiết bị tiên tiến hiện nay, mẫu gạch đỏ xây nhà này có kích thước khá đa dạng và mức độ hoàn thiện cao. Trong các công trình xây dựng, gạch đất nung được ứng dụng để xây tường bao và tường ngăn. Liên hệ với TUILDONAI để biết giá gạch nung, giá gạch trang trí đất sét nung.

Gạch đặc nung

Khác với gạch đất nung, gạch đặc nung không làm từ đất sét mà sử dụng chất liệu chính là khoáng sét và các chất phụ gia. Với chất liệu này, sản phẩm được sản xuất bằng phương pháp nén dẻo và nung trong nhiệt độ chuẩn. Mỗi viên gạch thành phẩm sẽ có hình hộp chữ nhật với các bề mặt được gia công phẳng và có rãnh hoặc gợn khía ở viền. Liên hệ với TUILDONAI để biết bảng giá gạch trang trí đất sét nung

Viên gạch đặc nung được gia công bề mặt tỉ mỉ

Viên gạch đặc nung được gia công bề mặt tỉ mỉ

Với phương pháp nén chặt, cục gạch xây nhà có độ cứng và độ bền tốt, được sử dụng để xây dựng nhà ở nhằm đảm bảo tính bền vững và kiên cố, an toàn. Vì được làm từ nguyên liệu cao cấp và quy trình sản xuất công phu, giá gạch đặc xây nhà này cũng khá cao so với nhiều loại trên thị trường.

>>> Xem thêm bài viết gần đây: 1 thiên gạch bao nhiêu viên

Các loại gạch ống

Gạch ống hay còn gọi gạch lỗ được sản xuất theo quy trình giống với gạch đất nung, đều được nung trong điều kiện có nhiệt độ cao. Tuy nhiên điểm khác biệt ở loại gạch này là sản phẩm được cấu tạo với các lỗ bên trong. Trên thị trường hiện nay có 3 kiểu gạch lỗ được sử dụng phổ biến lần lượt là gạch 2 lỗ, 3 lỗ và 4 lỗ với từng kích thước riêng biệt, cụ thể như sau:

Gạch ống 2 lỗ

Gạch lỗ xây nhà tương tự như những dòng gạch đất nung khác, gạch đỏ xây nhà 2 lỗ có màu đỏ hoặc màu nâu đặc trưng của đất sét nung với độ bền vượt trội. Dòng gạch xây nhà này thường được gia công với kích thước 220x105x55mm.

Gạch ống 2 lỗ có trọng lượng nhẹ

Gạch ống 2 lỗ có trọng lượng nhẹ

Với ưu điểm là trọng lượng nhẹ và chi phí rẻ hơn so với giá gạch thẻ xây nhà, sản phẩm được ưu tiên sử dụng cho những kết cấu không chịu lực và dùng xen kẽ với gạch đặc khi thi công tường nhằm giảm thiểu trọng lượng. Tuy nhiên, gạch ống 2 lỗ có nhược điểm đó là khả năng chống thấm kém nên không được ứng dụng ở những khu vực có độ ẩm cao.

Gạch ống 4 lỗ

Gạch 4 lỗ là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất trong các công trình xây dựng hiện nay. Đây cũng là một loại gạch đất nung với nguyên liệu chính là đất sét được nung ở nhiệt độ cao. Sản phẩm sở hữu màu đỏ nâu cứng cáp cùng kích thước 200x130x90mm và trọng lượng 1,4kg, phù hợp với nhiều kiểu công trình. Với những ưu điểm như giá gạch xây dựng rẻ, dễ mua, độ bền cao, mẫu gạch xây này được rất nhiều đơn vị xây dựng ưa chuộng. Liên hệ TUILDONAI để nhận báo giá gạch xây 4 lỗ, giá gạch đỏ xây tường.

Gạch ống 6 lỗ

Tương tự như gạch ống 4 lỗ, gạch 6 lỗ cũng được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng. Loại gạch đỏ xây dựng này có kích thước 220x105x150mm và thưởng được sử dụng để xây dựng tường ngăn giữa các phòng. Liên hệ với TUILDONAI để biết gạch lỗ giá bao nhiêu.

Viên gạch ống 6 lỗ được dùng để xây tường ngăn giữa

Viên gạch ống 6 lỗ được dùng để xây tường ngăn giữa

Nhờ được làm từ nguyên liệu đất sét nung nên gạch ống 6 lỗ cũng có như khả năng chống nóng vượt trội. Bên cạnh đó sản phẩm được ưa chuộng vì chi phí rẻ hơn so với giá gạch xây nhà các loại khác. Tuy nhiên vì kết cấu mỏng nên mẫu gạch này chịu lực kém và dễ vỡ.

>>> Xem thêm bài viết gần đây: 1m2 tường bao nhiêu viên gạch 6 lỗ 

Gạch không nung

Không giống như những loại gạch xây dựng giá rẻ cần nhiệt độ cao để tạo dạng rắn cứng cáp, gạch không nung tự đóng rắn sau khi tạo hình. Do đó, gạch có màu xám đặc trưng thay vì đỏ nâu như những dòng gạch đất nung.

Gạch không nung với màu xám đặc trưng

Gạch không nung với màu xám đặc trưng

Nhờ tác động của lực ép và rung, gạch không nung có độ cứng chắc chắn, ổn định và cách nhiệt tốt. Hiện nay, cùng với gạch đất nung, dòng gạch xây dựng này cũng được ứng dụng phổ biến ở nhiều công trình tiêu biểu giúp giảm thời gian thi công và tối ưu giá gạch xây nhà.

Tiêu chuẩn về kích thước gạch xây dựng

Gạch xây dựng đóng vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng công trình. Vậy nên, để đảm bảo công trình xây dựng đạt được hoàn thiện cao và chính xác nhất, khi chọn gạch xây dựng cần đảm bảo một số tiêu chí nhất định, cụ thể như sau:

Về tiêu chuẩn gạch xây dựng

Trước khi muốn xác định giá gạch xây dựng, khách hàng cần nắm rõ các tiêu chuẩn về dòng gạch cần sử dụng. Theo đó, sản phẩm phải đạt các tiêu chí như đồng đều về màu sắc, kích thước và đường nét. Ngoài ra, chất lượng của gạch cần được đảm bảo tuyệt đối như bề mặt phải được gia công nhẵn, mịn và không có vết nứt, đồng thời chịu sự va đập tốt. Việc lựa chọn gạch đạt tiêu chuẩn sẽ giúp đảm bảo an toàn và chất lượng cho công trình.

Về kích thước gạch đá xây dựng

Thông thường kích thước tiêu chuẩn của gạch xây dựng là 225x110x75 mm. Tuy nhiên, để đáp ứng mục đích xây dựng của mỗi công trình, kích thước gạch cũng có sự điều chỉnh phù hợp, cho phép thay đổi chiều dài có thể dao động trong khoảng ±3mm, chiều rộng ±1.5m, và chiều cao ±1.5mm. Bên cạnh đó, quy trình sản xuất cũng cần  phải tuân thủ tiêu chuẩn theo yêu cầu của khách hàng để đảm bảo chất lượng và tính đồng đều của sản phẩm.

Gạch xây nhà cần đảm bảo các tiêu chí về kích thước đồng đều và độ bền chắc chắn

Gạch xây nhà cần đảm bảo các tiêu chí về kích thước đồng đều và độ bền chắc chắn

Trên đây, TUILDONAI đã cập nhật đến khách hàng gạch giá bao nhiêu các loại mới nhất 2024 nhằm giải đáp thắc mắc “gạch xây dựng giá bao nhiêu”, cùng những thông tin chi tiết về những dòng gạch xây dựng phổ biến trên thị trường. Liên hệ TUILDONAI nay nếu khách hàng có nhu cầu nhận báo giá các loại gạch xây hoặc mua gạch xây nhà chất lượng từ công ty gạch ngói Đồng Nai, Nếu bạn đang ở Hà Nội và đang băn khoăn không biết giá gạch xây tại Hà Nội là bao nhiêu, đừng lo lắng bạn có thể tham khảo qua danh sách Đại Lý của TUILDONAI tại Hà nội để biết giá gạch lỗ xây dựng nhé!

LIÊN HỆ VỚI TUILDONAI ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ GẠCH XÂY DỰNG